Tư duy Digital Marketing trong lĩnh vực bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực kiếm được lợi nhuận rất cao nếu biết đầu tư đúng cách. Đây là ngành nghề đang hot, chỉ cần bán 1 căn hộ thì người bán có thể kiếm được 1 năm lương thu nhập. Vì thế mà cạnh tranh trên thị trường rất cao, không phải ai cũng bán được, mà đòi hỏi có các yếu tố tư duy, sáng tạo và một vài thủ thuật.

Hiện nay, thời đại mà internet bùng nổ, người dùng có thể mua một sản phẩm nào đó, họ chỉ cần click chuột vài cái là có được món đồ, không cần phải tốn công đến nơi bán. Đối với ngành bất động sản cũng như thế, nếu muốn mua căn hộ nào đó, người dùng lên internet để tìm hiểu thông tin trước khi mua, tìm hiểu giá cả, tìm hiểu các thông tin về căn hộ rồi sau đó mới đặt hàng. Đa phần người dùng đều vào google để tìm kiếm, vì thế nếu biết tận dụng công cụ này, sẽ mang lại hiệu quả rất cao và thu nhập được cải thiện. Billgate từng nói, nếu từ 5 – 10 năm nữa mà không kinh doanh online thì đây là điều đáng tiếc, bởi thế mà chúng ta nên tận dụng các kênh online để quảng bá thương hiệu nói chung và ngành bất động sản nói riêng.

seo bất động sản

Để kinh doanh online thị trường bất động sản thành công, chúng ta cần phải có các công cụ sau đây:

  • 1 Website – Có thể tự làm hoặc thuê các công ty chuyên về thiết kế web.
  • Tên miền + Hosting
  • Kiến thức về digital marketing – Tư duy bán được hàng

Trên đây là các công cụ cần phải có để có thể bán được căn hộ bất động sản. Các công cụ trên chỉ hỗ trợ nếu chúng ta áp dụng các phương pháp kinh doanh online.

Để áp dụng các phương pháp kinh doanh online cho ngành bất động sản, chúng ta nên áp dụng các hình thức về Marketing Online như sau:

  • SEO
  • Google Adwords
  • Facebook Ads
  • Zalo Ads
  • Email Markerting…

 digital-marketing

Đối với các hình thức kinh doanh online trên, thì Google Adwords, Facebook Ads có chi phí đầu từ khá cao, tiến hành trong thời gian ngắn, nếu áp dụng không đúng cách thì nguy cơ chịu rủi ro lớn. Đây là điều mà các nhà kinh doanh online cần nguyên cứu thận trọng để đưa ra chiến lược đúng đắn. Nếu muốn đầu tư lâu dài, bền vững, thì nên áp dụng SEO, nếu thành công sẽ tạo được thương hiệu bền vững cũng như doanh thu tăng lên nhanh.

Các lưu ý khi tiến hành SEO dự án bất động sản

– Có 1 website thật chuyên nghiệp, chuẩn SEO.
– Tên miền nên trùng với tên từ khóa chính cần seo.
– Nguyên cứu từ khóa thật kỹ, vào google trend, công cụ lập kế hoạch từ khóa trong google adwords để tham khảo.
– Xây dựng hệ thống vệ tinh thật vững mạnh.

Quy trình SEO dự án bất động sản

1. Phân tích và lựa chọn từ khóa: Lựa chọn những key có lượng tìm kiếm nhiều, từ khóa dài, ngách có lượng truy cập lớn.
2. Tìm hiểu độ khó của từ khóa đã chọn: Các lệnh cơ bản như allintitle…, mức độ cạnh tranh để đưa ra bảng chi phí, nguồn nhân lực hợp lý.
3. Phân tích đối thủ cạnh tranh: Tìm hiểu cấu trúc website, content, backlink của đối thủ. Chúng ta phải làm sao để vượt qua những yếu tố đó.
4. Tiến hành tạo Website có cấu trúc tốt: Thuê các công ty Thiết kế Website có kinh nghiệm về SEO để làm web thật đẹp, gây ấn tượng mạnh cho người đọc. Sau đó mua tên miền + hosting.
5. Cập nhật content chất lượng: Bài viết chính để SEO nên có 4000 từ trở lên, các bài viết phụ nên có 1000 từ trở lên, trỏ internlink các bài viết phụ về bài viết chính để tăng thêm sức mạnh.
6. Tạo cấu trúc Silo cho Website: Để điều hướng cho trang web thật mạnh.
7.  Tiến hành đi backlink: Đi backlink nên chọn những site cùng chủ đề, chất lượng. Chú ý tới tỉ lệ anchortext sao cho hiệu quả. Nếu cạnh tranh quá cao thì chúng ta có thể mua textlink.
8. Share lên MXH: Share lên facebook, Twiter để ranking thương hiệu, tăng traffic…
9. Đi link Social:
10. Tổng kết, đánh giá 

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng các công cụ như gsa, vfp để cho công việc hiệu quả hơn. Nếu sử dụng đúng cách thì hiệu quả tốt, sử dụng mà spam quá đà sẽ gây hại cho website.

Bình Luận

comments