Quảng cáo facebook bị lỗi và các giải pháp sửa lỗi hiệu quả nhất

Quảng cáo facebook bị lỗi là điều thường xảy ra hàng ngày cho các nhà quảng cáo. Có vô vàn lý do khiến chiến dịch quảng cáo của bạn đang chạy bỗng nhiên bị lỗi, điều này làm cho những người mới vô nghề cảm thấy lo lắng và bất an. Sau đây là các lỗi quảng cáo facebook thường gặp và cách xử lý hiệu quả nhất.

Lỗi quảng cáo facebook
Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo facebook

Text trong hình ảnh lớn hơn 20%

Khi set up nội dung cho quảng cáo, nên chú ý tới hình ảnh. Để cho chiến dịch quảng cáo facebook ads thành công, thì việc tối ưu hình ảnh là điều rất quan trọng. Thời gian trước đây, nếu hình ảnh mà có số lượng text lớn hơn 20% trong hình ảnh, thì quảng cáo facebook không xét duyệt. Nhưng hiện tại mặc dù có xét duyệt được, tuy nhiên hiệu quả của quảng cáo không cao.

Công cụ dùng để kiểm tra số lượng text trong hình ảnh: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay.

Muốn chạy quảng cáo facebook hiệu quả cao, phải tuân thủ chính sách quảng cáo facebook, viết content thật hấp dẫn, kích thích người đọc, hình ảnh đẹp, chất lượng, target chuẩn đối tượng.

Quảng cáo bị gắn cờ vì vi phạm chính sách quảng cáo

Đây là lỗi khá nghiêm trọng, hầu hết khi bị gắn cờ thì tài khoản bị ngưng, không chạy được. Nguyên nhân bị lỗi có thể do chạy quảng cáo sản phẩm bị facebook liệt vào các sản phẩm bị cấm. Mắc phải lỗi này, nếu nghiêm trọng tài khoản quảng cáo của bạn có thể bị khóa vô thời hạn.

Giải pháp nếu bị gắn cờ quảng cáo, đó là kháng. Chúng ta gửi báo cáo văn bản lên facebook để cho ban kiểm duyệt facebook xem xét và hỗ trợ. Nếu may mắn, chúng ta có thể lấy lại được tài khoản và chạy bình thường.

tài khoản quảng cáo bị gắn cờ
Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ do vi phạm chính sách

Chúng ta có thể gửi mail cho facebook, chờ đợi 1 thời gian để facebook xem xét và phản hồi. Nếu không may mắn, tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa suốt đời. Có vài trường hợp, gửi mail cho facebook và được facebook sửa lỗi và khắc phục lại tài khoản quảng cáo.

Các cách để hạn chế tài khoản facebook ads bị khóa

  1. Nên tạo tài khoản bussiness vào tài khoản quảng cáo, add thẻ visa trên trình duyệt và IP mà bạn đã dùng nhiều lần trước kia.
  2. Nạp tiền và thanh toán đầy đủ cho facebook.
  3. Không chạy các sản phẩm vi phạm chính sách.
  4. Nếu tài khoản mới, không nên tăng ngân sách đột ngột mà nên tăng từ từ.
  5. Không sử dụng công cụ để tăng like page, comment post ảo.
  6. Không sử dụng facebook coupon không rõ nguồn gốc.
  7. Luôn add visa tên của bạn, trùng với tên tài khoản facebook của bạn. Không được add thẻ visa tên khác, sẽ dễ  bị khóa.
  8. Không share tài khoản quảng cáo với người khác để bảo vệ tài khoản.
Summary
Review Date
Reviewed Item
Quảng cáo facebook bị lỗi và các giải pháp sửa lỗi hiệu quả nhất
Author Rating
51star1star1star1star1star

Bình Luận

comments