Phương pháp tự học SEO tại nhà đạt hiệu quả cao

Chắc các bạn đã nghe đến “SEO”, một thuật ngữ khá quen thuộc nếu bạn làm trong lĩnh vực Marketing Online hoặc bạn tự kinh doanh riêng cho mình. Bạn có thể tự học seo tại nhà nếu không có đủ điều kiện để đến các trung tâm đào tạo SEO, điều quan trọng là học như thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức nhưng  mang lại kết quả tốt. Bài viết sau đây sẽ đưa ra định hướng cho các bạn tự học SEO hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí nhất.

tu-hoc-seo

SEO là gì?

Chúng ta đều biết rằng, Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, hầu như các quốc gia trên thế giới đều sử dụng công cụ tuyệt vời này. Các kết quả tìm kiếm của google luôn mang lại chính xác rất cao, so với các công cụ nổi tiếng khác như Yahoo, Bing… Bởi vậy mà hiện nay không ai không biết đến google.

Chúng ta có thắc mắc điều gì đó, yên tâm đã có google giải đáp, hoặc chúng ta muốn mua sản phẩm nào đó thì vào google search sản phẩm đó, tìm kiếm địa chỉ và tiến hành giao dịch, thật đơn giản và tiện lợi. Và tương tự như thế, nhà kinh doanh, bán hàng muốn làm sao để website xuất hiện trong bảng tìm kiếm google sao cho càng cao càng tốt, để cho người dùng tìm tới website của mình nhanh nhất và có thể bán được hàng. Thuật ngữ SEO ra đời từ đó.

seo-la-gi

Vậy SEO là gì?

Nói nôm na và dễ hiểu nhất, SEO là quá trình tối ưu Website sao cho từ khóa lên top Google, thông thường người dùng tìm kiếm tới vị trí thứ 10 là dừng lại, vì thế đa phần khi SEO yêu cầu nằm trong top 10.

Nếu bạn là người kinh doanh, hoặc sinh viên, người muốn học SEO để kiếm việc làm, thì bạn có thể bỏ tiền ra để ra trung tâm học một khóa về SEO, họ sẽ hướng dẫn những kiến thức nền tảng để bạn có thể làm SEO được. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, nên tự học seo là cách tốt nhất để làm lên top google nhanh nhất.

Phương pháp tự học SEO hiệu quả nhất

tu-hoc-seo-tai-nha

Để tự học seo tại nhà đạt hiệu quả cao, bạn phải biết nên học những gì và bắt đầu từ đâu. SEO trải qua rất nhiều bước khác nhau, yêu cầu phải nắm những kiến thức cơ bản về tin học văn phòng cũng như kiến thức sử dụng máy tính thành thạo. Sau đây là các bước để tự học seo đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Cần tìm hiểu google hoạt động ra sao, con bot google là gì, quá trình craw dữ liệu website của con bot google, bước này khá quan trọng, bạn sẽ hiểu cốt lõi của google, từ đó hiểu bản chất của quá trình SEO hơn
  2. Tạo 1 blog đơn giản bằng wordpress hoặc blogspot, nếu có điều kiện thì tự trang bị tên miền + hosting. Xem cách tạo blog hoặc website đơn giản tại đây 
  3. Tiến hành cài đặt các công cụ hỗ trợ SEO bao gồm: SEO Quake, Moz, Google Analytisc, Google Webmaster tool, ahrefs…
  4. Tiếp theo là bước tối ưu onpage,  tối ưu các thẻ heading, thẻ meta sao cho thân thiện với google, bạn cần biết kiến thức về html, php  nữa càng tốt.
  5. Tiến hành viết bài chuẩn seo, bước này khá quan trọng, cấu trúc của 1 bài viết chuẩn seo bao gồm những gì, viết ra sao, google ưu ái những bài viết như thế nào, những thứ này trên internet rất nhiều, bạn tìm hiểu và làm theo.
  6. Sau khi viết bài xong, tiến hành đi backlink. Đi backlink như thế nào cho hiệu quả, cần chú ý những gì khi đi backlink, mình sẽ viết 1 bài tổng quan về đi backlink cho những bạn mới vào nghề SEO tìm hiểu.
  7. Đi backlink kết hợp với kiếm traffic sẽ hiệu quả cao hơn, chạy google adwords là cách kiếm traffic tốt nhất.
  8. Xây dựng hệ thống vệ tinh, tìm hiểu các mô hình hệ thống vệ tinh.

Trên đây là những bước tự học SEO cơ bản nhất, sau đó bạn tìm hiểu nâng cao thêm.

Summary
Review Date
Reviewed Item
huychuong.net
Author Rating
51star1star1star1star1star

Bình Luận

comments