Phần mềm làm video chuyên nghiệp phổ biến hiện nay

Video là được xem như là công cụ để truyền tải nội dung, ý tưởng hiệu quả cao, tạo ra được hiệu ứng lan truyền cho nhiều người. Vậy phần mềm làm video được tìm ở đâu? có phí hay miễn phí, cách sử dụng ra sao? Dưới đây sẽ giới thiệu một số phần mềm làm video thông dụng nhất hiện nay.

Phần mềm làm video Proshow

phan-mem-lam-video-proshow

Proshow là phần mềm dùng để làm video phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, với chức năng tạo ra được file video từ những hình ảnh rất đẹp và đầy quyến rũ. Proshow sử dụng rất đơn giản, chỉ cần đọc vài tài liệu là có thể làm chủ được phần mềm này.

Đầu tiên, tải và crack phần mềm Proshow, sau đó cài đặt và tiến hành chèn ảnh, chèn âm thanh, lựa chọn các mẫu đẹp sẵn có trên mạng và tạo thành 1 album video đẹp. Sử dụng phần mềm này khi máy tính của bạn có cấu hình không cao, có nhu cầu làm những video đám cưới, kỷ yếu để lưu giữ kỉ niệm. Các bước làm video từ proshow mình sẽ có bài viết hướng dẫn thật chi tiết để các bạn tham khảo.

Phần mềm làm video 3D Album

3D Album là phần mềm chuyên dùng để tạo slide ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng 3D lung linh màu sắc, ngoài ra đây là phần mềm làm video đám cưới không thể tuyệt vời hơn.

phan-mem-lam-video-3dalbum

Phần mềm làm video này yêu cầu cấu hình máy tính khá mạnh để đáp ứng được các diễn hoạt 3D. Bạn có thể mua đĩa để cài vào máy, hoặc tải trên mạng xuống.

Chức năng của 3D album gồm sản xuất nhiều hiệu ứng 3d đẹp độc đáo, trình diễn theo Hollyword, sản xuất ra nhiều dạng video khác. Sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản, chỉ cần vọc một thời gian là có thể tự làm cho mình 1 video tuyệt đẹp.

Phần mềm Sony Vegas

Sony Vegas được xem là 1 phần mềm làm video nổi tiếng trên thế giới. Đây là phần mềm chuyên dựng ảnh và xử lý âm thanh tốt, hỗ trợ nhiều hiệu ứng đẹp, phong phú và có thể xử lý tiếng động cho video.

phan-mem-lam-video-sony-vegas

Với hệ thống hiệu ứng nhiều và đẹp, đây là giải pháp đúng đắn cho bạn nào theo hướng làm motion 2D/3D.

Phần mềm làm video Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere là 1 phần mềm biên tập video chuyên nghiệp, dùng để cắt, chỉnh sửa, ghép video, đây là phần mềm phù hợp cho dân nghiệp dư và chuyên nghiệp. Yêu cầu khi sử dụng phần mềm này là phải có cấu hình máy mạnh, dung lượng Ram phải lớn, ổ cứng tốc độ tốt.

phan-mem-lam-video-adobe-premiere

Nếu là dân đồ họa chuyên nghiệp, bạn không thể bỏ qua phần mềm này, các bước cài đặt khá dễ dàng, tải file cài đặt trên internet xuống máy tính và tiến hành cài đặt, đọc các hướng dẫn sử dụng và tiến hành làm theo.

Phần mềm làm video after effect

After Effect là phần mềm dựng video cực kỳ chuyên nghiệp, trong mảng video 2d, khó có phần mềm nào vượt qua after effect. Phần mềm này có nhiều chức năng, bao gồm edit video nhanh gọn, tạo video chuyên nghiệp, xử lý hiệu ứng đặc sắc, tạo ra những thước phim kỹ xảo điện ảnh. Các nhà làm phim HollyWood cũng sử dụng phần mềm này để làm dự án phim của họ.

phan-mem-lam-video-after-effect

Đây là phần mềm khó học nhất trong các loại phần mềm video. Nếu đã thành thạo rồi thì sẽ tạo ra những thước phim không thể tuyệt vời hơn và thu nhập cũng sẽ rất cao. Ngoài ra, phần mềm này còn làm tốt mảng motion graphics, làm video quảng cáo, video giới thiệu…. Nếu hướng đi của bạn là làm motion thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm này.

Đối với các phần mềm làm video 3D, thông dụng nhất là phần mềm 3DS MAX, CINEMA 4D, MAYA… Chúng ta sẽ tìm hiểu những phần mềm này qua bài viết sau.

Bình Luận

comments