Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không? Hậu quả và giải pháp

Có nhiều người khi chạy quảng cáo facebook, thắc mắc nợ tiền quảng cáo facebook có sao không? Hiện tại Facebook có cơ chế thanh toán, đó là khi đạt đến ngưỡng thì facebook tự động trừ tiền trong thẻ visa quảng cáo. Tuy nhiên, có nhiều người chạy quảng cáo mà không thanh toán tiền quảng cáo, dẫn đến những hệ lụy khôn lường sau này, trường hợp này còn gọi là chạy bùng quảng cáo.

Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không
Chạy bùng quảng cáo Facebook gây ra những hệ lụy khôn lường

Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không?

Khi chạy quảng cáo facebook, đến hạn thanh toán nhưng trong thẻ không đủ tiền để thanh toán. Khi đó Facebook tự động gửi yêu cầu liên tục đến ngân hàng cho đến khi trong thẻ visa có đủ tiền thanh toán thì nó sẽ tự động trừ. Nghiêm trọng hơn, nếu Facebook gửi quá nhiều lần yêu cầu thanh toán, mà thẻ visa không đủ tiền thanh toán số dư, lúc đó Facebook sẽ khóa thẻ visa của bạn đang chạy quảng cáo, không cho chạy nữa. Vì thế, trong thẻ visa nên có sẵn đủ tiền để thanh toán, để facebook tự trừ tiền quảng cáo khi đến hạn thanh toán.

Những hệ lụy khi không thanh toán tiền cho Facebook

Khi Facebook yêu cầu nhiều lần thanh toán mà trong thẻ Visa chạy quảng cáo không đủ tiền để thanh toán, khi đó Facebook sẽ tiến hành siết chặt lại tài khoản và thẻ visa quảng cáo của bạn. Sau đây là các hậu quả nếu chạy bùng quảng cáo:

Các tài khoản quảng cáo có thể bị khóa hàng loạt

Nếu chạy quảng cáo mà không thanh toán, khi đó Facebook sẽ tiến hành xem xét và có thể sẽ khóa tài khoản. Đây là vấn đề thường gặp đối với những người chạy quảng cáo lâu năm, tuy nhiên sẽ gây ra những bỡ ngỡ nhất định đối với người mới chạy quảng cáo. Có thể gây hoang mang, không biết sẽ xử lý thế nào nếu chưa có nhiều kinh nghiệm khi chạy quảng cáo.

Bị cảnh báo trong tài khoản Facebook

Khi chạy đến ngưỡng thanh toán quảng cáo, Facebook sẽ tự động trừ tiền nếu trong thẻ Visa còn đủ tiền thanh toán. Nếu thẻ Visa không đủ số tiền thanh toán, khi đó Facebook sẽ đưa ra cảnh báo yêu cầu thanh toán số dư và có thể tạm ngưng các chiến dịch đang chạy quảng cáo. Khi chạy quảng cáo cho khách hàng, bạn nên nạp đủ số tiền và tránh trường hợp bị cảnh báo, vì có thể sẽ làm mất uy tín với khách hàng. Để tránh được tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa, chúng ta phải tìm hiểu vấn đề facebook trừ tiền như thế nào trong quảng cáo, để biết được bản chất về thanh toán quảng cáo facebook, từ đó rút kinh nghiệm để không bị làm mất uy tín nếu chạy cho khách hàng.

Tham khảo thêm: Quảng cáo Facebook bị lỗi và các giải pháp sửa lỗi hiệu quả nhất

Tìm hiểu cơ chế trừ tiền trong quảng cáo Facebook

Như chúng ta đã biết, Facebook là kênh tiếp cận tiềm năng rất mạnh mẽ và hiệu quả khách hàng tiềm năng. Vì thế, hiện tại có nhiều nhà kinh doanh quảng cáo sản phẩm trên Facebook bằng cách chạy quảng cáo Facebook, bởi thế thị trường cạnh tranh hẳn lên và giá thầu cao hơn nhiều lần so với thời điểm cách đây vài năm.

Tìm hiểu cơ chế thanh toán quảng cáo Facebook

Khi tạo chiến dịch quảng cáo facebook đầu tiên, bạn thêm phương thức thanh toán vào tài khoản của mình. Khi đó chúng ta có 2 phương thức cài đặt thanh toán như sau:

  • Thanh toán tự động: Facebook sẽ tự động tính phí khi bạn chi tiêu đến ngưỡng lập hóa đơn thanh toán do Facebook quy định.
  • Thanh toán thủ công: Đầu tiên bạn nạp vào tài khoản quảng cáo, sau đó Facebook sẽ khấu trừ số tiền đó khi chạy quảng cáo. Đây là phương thức thanh toán không có ngưỡng hóa đơn.

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ không bị tính phí ngay. Chi phí quảng cáo sẽ được cộng dồn và được thanh toán khi:

  • Khi tài khoản quảng cáo đạt đến ngưỡng hóa đơn
  • Vào ngày lập hóa đơn hàng tháng.

Trên đây là bài viết phân tích để giải đáp thắc mắc Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không? Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các bạn.

Xin chân thành cám ơn.

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không? Hậu quả và giải pháp
Author Rating
51star1star1star1star1star

Bình Luận

comments