Hướng dẫn tất tần tật cách sử dụng wordpress và tối ưu seo wordpress

Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn cách để tạo 1 website wordpress từ localhost. Tiếp tục mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng wordpress ở mức cơ bản cũng như tối ưu seo wordpress. Nếu bạn nào đi theo lập trình wordpress thì đây là bước khởi đầu để nguyên cứu sâu thêm.

Sau khi có 1 website, mua tên miền + hosting đầy đủ. Thì bạn vào quản trị website wordpress để tiến hành viết bài và cài đặt những thứ cần thiết. Giả sử tên miền là huychuong.net, bạn vào quản trị wordpress bằng cách gõ wp-admin ở sau.

cach-su-dung-wordpress

Cách sử dụng quản trị wordpress cơ bản

Sau khi đã vào quản trị website wordpress, bạn sẽ thấy giao diện sau đây

quan-tri-wordpress

 

Để bài 1 bài viết mới, các bạn vào Bài viết -> Viết bài mới và bắt đầu viết bài. Để tạo chuyên mục mới, vào bài viết —> chuyên mục, nhập tên cho chuyên mục.

Muốn tạo 1 trang riêng,  bạn vào trang –> thêm trang mới.

tao-page-wordpress

 

Nếu muốn chỉnh sửa giao diện theo ý muốn, vào giao diện. Trong đó bạn sẽ sửa giao diện bằng cách kéo thả, sửa màu sắc, hoặc bạn có thể sửa giao diện từ code bằng cách click giao diện –> sửa.

sua-giao-dien-wordpress

 

Trong phần gói  mở rộng, chính là nơi để cài plugin. Muốn cài plugin nào, bạn vào đó rồi tiến hành cài đặt. Plugin có loại trả phí, có loại miễn phí.

Trogn phần thành viên, bạn tạo thêm tài khoản cho người khác sử dụng. Bạn có thể cấp quyền đầy đủ hoặc hạn chế, đáp ứng nhu cầu công việc.

Ở phần cài đặt, bạn sẽ làm được tùy chỉnh các tiêu đề, ngày giờ……..

cai-dat-wordpress

Ngoài ra, còn 1 số phần khác, bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Cách tối ưu chuẩn seo wordpress

Để tối ưu chuẩn seo wordpress, bạn check seoquake, thấy chỗ nào chưa có màu xanh thì bạn tối ưu lại chỗ đó. Trong wordpress, có 1 công cụ tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhiều, đó là plugin Yoast SEO.

yoast seo wordpress

Giao diện tổng quan của công cụ yoast seo, trong đó có các phần cài đặt tổng quan để tối ưu seo, chẳng hạn như tối ưu thẻ meta, thẻ title, cài đặt google webmaster tool, cài xml sitemap…

Tiếp theo là tới phần tối ưu bài viết chuẩn seo.

Trong SEO, bài viết hay và được tối ưu rất quan trọng.  Sau đây mình hướng dẫn cơ bản cách tối ưu bài viết chuẩn seo dựa theo plugin Yoast SEO.

toi-uu-seo-wordpress

 

Bài viết Phần mềm làm video chuyên nghiệp phổ biến hiện nay, mình đang seo từ khóa: phần mềm làm video.

Đưa từ khóa cần seo vào focus keyword.

cach su dung wordpress

 

Sau đó vào edit snippet, thêm SEO title, meta description, thêm sao cho từ màu đỏ chuyển sang màu xanh là đạt yêu cầu.

Sau đó, bạn nhìn vào phần Analysis, thấy chỗ nào chưa có màu xanh là chưa được tối ưu. Chúng ta làm sao để các mục trên chuyển sang màu xanh hết.

Còn rất nhiều thứ để viết, nhưng mình xin tạm dừng tại đây.

Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

comments