Cách kiểm tra laptop dell cũ

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một chiếc laptop dell giá rẻ tốt mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu như lướt web, soạn văn bản, chơi một số game cơ bản thì bạn cần được hướng dẫn cách kiểm tra laptop dell cũ. Bởi thế, bạn nên chọn những mẫu laptop dell cũ, cấu hình vừa đủ sẽ giúp bạn thoả mãn những nhu cầu đã đề cập ở trên.

Tham khảo thêm: Phần mềm làm video

Tuy nhiên, vì là laptop dell cũ nên bạn cũng cần có kinh nghiệm để chọn mua, tránh trường hợp mua phải những mẫu laptop dell “đểu”, sản phẩm không rõ nguồn gốc hay hỏng hóc gì đó khiến ta phải đi sửa, đi thay gây nhiều phiên toái cho bạn. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách kiểm tra laptop dell cũ nhé.

Cách kiểm tra laptop dell cũ
Laptop dell

Cách kiểm tra laptop dell cũ

Lựa chọn cửa hàng uy tín và thương hiệu

Để có thể giảm thiếu tối đa những rủi ro khi mua laptop dell cũ thì bạn nên chọn những cơ sở, cửa hang, đại lý buôn bán laptop cũ chất lượng, uy tín và hỗ trợ tốt. Dòng máy laptop dell vô cùng nổi tiếng trên thị trường laptop do có độ bền cao, ổn định và pin khá là trâu nên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, độ bền của máy tính còn phụ thuộc vào người sử dụng như thế nào nữa. Khi mua  laptop cũ tại cửa hành thì bạn nên kiểm tra phần dưới đáy laptop để biết rõ model (đời) của laptop là thứ mấy, sau đó kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất để xem cấu hình, hệ điều hành, phần cứng có bị thay đổi gì hay không.

Kiểm tra tổng thể máy laptop dell cũ

Kiểm tra điểm chết màn hình laptop dell cũ

Một điều hầu như xảy ra với các laptop dell cũ là điểm chết trên màn hình.

Điểm chết thường có hai loại là Dead pixel (điểm chết đen) và Stuck pixel (điểm chết sáng) mỗi loại cách nhận biết cũng như cách kiểm tra khác nhau.

  • Dead pixel : Luôn có màu đen trường hợp, bất kể màn hình của bạn có màu gì.
  • Stuck pixel : Là điểm chết luôn có màu trắng sang ngay cả khi chúng ta tắt máy tính.

Để kiểm tra hai đường chết này thì bạn cần sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator, Dead Pixel Buddy, Pixel Tester,… Ngoài ra, còn có cách đơn giản hơn là bạn cho ẩn các biểu tượng trên màn hình Desktop, tiếp đó chuột phải vào màn hình chọn Properties và ở trong phần Background, chọn màu đen để test điểm chết sang, chọn màu trắng để test điểm chết đen.

Nếu trong trường hợp màn hình laptop dell đó bị điểm chết thì bạn nên đổi lại hoặc mua chiếc laptop dell khác vì vấn đề màn hình có điểm chết bạn sẽ không được bảo hành màn hình.

Kiểm tra pin laptop cũ

Pin laptop cũ thường bị thoái hoá sau một thời gian sử dụng dài do việc sử dụng sạc quá nhiều hoặc người sử dụng trước không sử dụng pin đúng cách khiên tuổi thọ pin bị giảm sút đáng kể. Bạn sẽ kiểm tra bằng phần mềm BatteryCare để theo dõi dung lượng và thời gian sạc phin của laptop. Vì laptop cũ ít có pin ngon và ổn định nên việc mua hay không cũng tuỳ thuộc vào quyêt định của bạn.

Xem cấu hình laptop

Khi chọn mua cho mình dù bất kì mục đích sử dụng là gì thì cấu hình máy vẫn là điều đáng quan tâm của chung ta. Đặc biệt, khi mua những dòng máy laptop cũ thì việc này càng quan trọng hơn nữa vì nếu bạn không cẩn thận, rất dễ mua phải những hàng “đểu” như bị tráo đổi phần cững, chip CPU, các cổng kết nối thiết bị ngoại vi như loa, tai nghe bị hỏng hốc  hoặc thay thế những linh kiện máy tính khiến cho laptop không thể hoạt động bình thường hoặc đúng công suất như nhà sản xuất tuyên bố.

 

laptop dell
Cách kiểm tra laptop dell cũ

Để kiểm tra thông tin về hệ điều hành, tốc  độ CPU và RAM thì bạn chuột phải vào My Computer -> Properties, bạn có thể đối chiếu những thông tin với thông tin máy trên google để xem máy có bị tráo đổi gì hay không, công suất của máy có chính xác hay không.

Nếu bạn muốn xem thông tin dung lượng ổ cứng thì chuột phải  vào My Computer-> Manage -> Disk Management, thông thường ổ cứng của những dòng máy thường là 250GB và sẽ hiển thị ra là ~ 233GB.

Ngoai ra, nếu bạn muốn biết them thông tin về RAM, card đồ hoạ, card âm thanh thì bạn bấm vào Start -> Run -> gõ : dxdiag.

Đây những cách kiểm tra laptop dell cũ cơ bản nhưng không thể thiếu. Chính vì thế khi bạn có nhu cầu mua laptop cũ thì hãy áp dụng đầy đủ những phương pháp này nhé. Vì nếu bạn không cần thẩn thì sẽ mua phải hàng đểu và sẽ mất khá nhiều tiền trong việc chỉnh sửa cũng như tháo lắp. Chúc các bạn thành công.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Cách kiểm tra laptop dell cũ
Author Rating
51star1star1star1star1star

Bình Luận

comments